ชุดทดสอบสีสังเคราะห์ในอาหารห้ามใช้สี
Synthetic Color in Food
หลักการ
ในอาหารบางชนิดมีการเจือสีลงไปเพื่อปกปิดความบกพร่องของวัตถุดิบ ทำให้เข้าใจว่าอาหารชนิดนั้นใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ในกลุ่มอาหารที่ห้ามใช้สี 17 ชนิดผลกระทบต่อสุขภาพ
การบริโภคอาหารที่เจือปนสีสังเคราะห์มากเกินไป อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเยื่อบุทางเดินอาหาร เกิดการท้องเสีย หากได้รับประจำจะทำให้น้ำหนักตัวลดร่างกายอ่อนเพลีย
อาหารที่มักตรวจพบ
ผักและผลไม้ดอง ปลาเค็ม เนื้อหวาน ไก่ย่าง กะปิ ลูกชิ้น ไส้กรอก แหนม กุนเชียง น้ำพริก บะหมี่ แผ่นเกี๊ยว
คุณสมบัติของชุดทดสอบ
ใช้ตรวจสีสังเคราะห์ในอาหารห้ามใช้สี เวลาที่ใช้ในการทดสอบ 10 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 2 มิลลิกรัม/กิโลกรัม
จำนวนชุด / ตัวอย่าง : 10 , 20 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 1 ปี
การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น