ชุดทดสอบปริมาณไอโอดีน ในเกลือบริโภค
Iodine Quantity in Consumed Salt
หลักการ
ไอโอดีนเป็นสารจำเป็นในการเจริญเติบโตของทางกายและสมอง กำหนดให้เกลือบริโภคมีไอโอดีนไม่น้อยกว่า 30 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมผลกระทบต่อสุขภาพ
ถ้าร่างกายได้รับไอโอดีนในแต่ละวันไม่เพียงพอ จะทำให้เกิดความต้านทานต่ำหรืออาจเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคปัญญาอ่อน โรคเอ๋อ ฯลฯ
คุณสมบัติของชุดทดสอบ
ใช้ตรวจสอบปริมาณไอโอดีนในเกลือบริโภคที่มีฉลากแสดงการเสริมไอโอดีนด้วยโพแทสเซียมไอโอเดตใช้เวลาในการทดสอบ 10 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 2 มิลลิกรัม/กิโลกรัม
จำนวนชุด / ตัวอย่าง : 60 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 1 ปี
การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง (ในห้องทึบแสง)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น