ชุดทดสอบไฮโปคลอไรต์ (สารฟอกขาวกลุ่มคลอรีน)ในอาหาร Hypochlorites in food
หลักการ
สารไฮโปคลอไรต์หรือที่รู้จักกันทั่วไป คือ ผงปูนคลอรีน หรือ คลอรอกซ์มีฤทธิ์กัดกร่อนที่รุนแรง สามารถฟอกสีและทำลายจุลินทรีย์ได้ดี นิยมนำไปใช้ในอุตสาหกรรมเพื่อทำความสะอาด และ ฆ่าเชื้ออุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องใช้ ผู้ผลิตอาหาร บางรายได้นำมาใช้ในอาหารเพื่อฟอกสีให้อาหารขาว และ ไม่เน่าเสียเร็ว แต่สารชนิดนี้มีอันตรายต่อสุขภาพและยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหาร อาหารที่มักตรวจพบ อาหารทะเล อาหารหมักดอง น้ำแช่ผัก และ ผลไม้
ผลกระทบต่อสุขภาพ
สารไฮโปคลอไรต์ ทำให้ระคายเคืองต่อเยื่อบุในช่องปากและระบบทางเดินอาหารเกิดอาการปวดท้อง และ อาเจียน
คุณสมบัติของชุดทดสอบ
ใช้ตรวจสอบการเจือปนของสารไฮโปคลอไรต์อาหารใช้เวลาทดสอบ 3 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ (แคลเซี่ยมไฮโปคลอไรต์) 1 มิลลิกรัม/กิโลกรัม (1 ppm)
จำนวนชุด / ตัวอย่าง
50 ตัวอย่าง
อายุ 6 เดือน
การเก็บรักษา
อุณหภูมิห้อง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น