ชุดทดสอบกรดซาลิซิลิค (สารกันรา) ในอาหาร
หลักการ
ผู้จำหน่ายอาหารบางราย มีการนำวัตถุกันเสีย กันรามาใส่ในน้ำยาดองผัก ผลไม้ เพื่อให้ดูใสเหมือนใหม่อยู่เสมอ กรดซาลิซิลิค (สารกันรา) เป็นสารเคมี ที่มีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเดิบโตของจุลินทรีย์ได้ดี แต่เป็นอันตรายกับสุขภาพผลกระทบต่อสุขภาพ
ถ้าได้รับกรดซาลิซิลิคจนมีความเข้มข้นในเลือดถึง 25-35 มิลลิกรัม/เลือด 100 มิลลิลิตร จะมีอาการอาเจียน หูอื้อ มีไข้ และอาจถึงตายได้
คุณสมบัติของชุดทดสอบ
สามารถตรวจสอบกรดซาลิซิลิคในอาหารที่สงสัย ใช้เวลาในการทดสอบ 5 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 100 มิลลิกรัม/กิโลกรัม
จำนวนตัวอย่าง / ชุด : 50 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 2 ปี
การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น