ชุดทดสอบฟอร์มาลิน (น้ำยาดองศพ) ในอาหาร
หลักการ
ผู้จำหน่ายอาหารบางราย นำน้ำยาดองศพมาแช่อาหารทะเล ผักสด เพื่อให้สดอยู่เสมอ แต่น้ำยาดองศพเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาหารที่มักพบ ผักสดชนิดต่าง ๆ น้ำแช่อาหารทะเล และ เนื้อสัตว์
ต่าง ๆ
ผลกระทบต่อสุขภาพ
บริโภคน้ำยาฟอร์มาลินเกิน 30-60 มิลลิลิตร อาจเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง อาเจียน ท้องเดิน หมดสติ และ เสียชีวิตได้
คุณสมบัติของชุดทอสอบ
ตรวจสอบการใช้น้ำยาดองศพในผักสด อาหารทะเลสด เวลาที่ใช้ในการทดสอบ 5 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 0.5 มิลลิกรัม / กิโลกรัม
จำนวนตัวอย่าง/ชุด : 1 ตัวอย่าง
การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น