วันศุกร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2553

ชุดทดสอบความสะอาดของภาชนะสัมผัสอาหาร และ มือ

ชุดทดสอบความสะอาดของภาชนะสัมผัสอาหาร และ มือ
Cleanliness of food-contact articles and hands


หลักการ
          ภาชนะใส่อาหารและมือผู้สัมผัสอาหารที่ไม่สะอาดมีเชื้อโรคปะปนอยู่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคทางเดินอาหารหรือโรคอาหารเป็นพิษ


ผลกระทบต่อสุขภาพ
          การรับประทานอาหารที่สัมผัสภาชนะและมือที่มีเชื้อโรคปะปนอยู่ ทำให้ผู้บริโภคมีอาการท้องร่วง ท้องเสีย อาเจียน เป็นไข้ ปวดศีรษะ


คุณสมบัติของชุดทดสอบ
          ใช้ตรวจสอบเบื้องต้นว่าภาชนะที่ใช้ใส่อาหารหรือมือผู้สัมผัสอาหาร หรืออาหารมีการปนเปื้อนของเชื้อบักเตรีที่อาจทำให้ผู้บริโภคเกิดเจ็บป่วยหรือไม่ เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคอาหารเป็นพิษ ทราบผลได้ภายใน 1-3 วัน จำนวนเชื้อโคลิฟอร์มต่ำสุด ที่สามารถตรวจได้ 20 เซลล์


จำนวนตัวอย่าง/ ชุด : 5 , 10 , 20 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 6 เดือน
การเก็บรักษา : เก็บไว้ในตู้เย็น 6 เดือน เก็บที่อุณหภูมิห้อง 2 เดือน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น