วันศุกร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2553

ชุดทดสอบปริมาณไอโอดีน ในเกลือบริโภค

ชุดทดสอบปริมาณไอโอดีน ในเกลือบริโภค
Iodine Quantity in Consumed Salt


หลักการ
          ไอโอดีนเป็นสารจำเป็นในการเจริญเติบโตของทางกายและสมอง กำหนดให้เกลือบริโภคมีไอโอดีนไม่น้อยกว่า 30 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม


ผลกระทบต่อสุขภาพ
          ถ้าร่างกายได้รับไอโอดีนในแต่ละวันไม่เพียงพอ จะทำให้เกิดความต้านทานต่ำหรืออาจเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคปัญญาอ่อน โรคเอ๋อ ฯลฯ


คุณสมบัติของชุดทดสอบ
          ใช้ตรวจสอบปริมาณไอโอดีนในเกลือบริโภคที่มีฉลากแสดงการเสริมไอโอดีนด้วยโพแทสเซียมไอโอเดตใช้เวลาในการทดสอบ 10 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 2 มิลลิกรัม/กิโลกรัม


จำนวนชุด / ตัวอย่าง : 60 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 1 ปี
การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง (ในห้องทึบแสง)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น