วันศุกร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2553

ชุดทดสอบค่าของกรดของน้ำมันปรุงอาหาร

ชุดทดสอบค่าของกรดของน้ำมันปรุงอาหาร
Acid Value of Cooking Oil


หลักการ
          น้ำมันปรุงอาหารจะเกิดการเปลี่ยนแปลงคุณภาพระหว่างนำมาทอดอาหารหรือเก็บรักษา ในสภาวะที่ไม่เหมาะสม จะมีผลทำให้น้ำมันปรุงอาหารมีสี กลิ่นรส และความหนืด เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม รวมทั้งเกิดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ


ผลกระทบต่อสุขภาพ
          การบริโภคน้ำมันปรุงอาหารที่เสื่อมคุณภาพทำให้ร่างกายได้รับกรดไขมันและวิตามินที่ละลายในไขมันลดลง และได้รับสารพิษต่าง ๆ รวมทั้งจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ


คุณสมบัติของชุดทดสอบ
          ใช้ตรวจสอบค่าของกรดของน้ำมันปรุงอาหารที่มาจากพืชและสัตว์ (คำนวนเป็นค่าของโปตัสเซียมไฮดรอกไซด์ต่อน้ำมัน 1 กรัม) ใช้เวลาในการทดสอบ 5 นาที ระดับต่ำสุดที่ตรวจสอบได้ 0.2 มิลลิกรัม โปตัสเซียมไฮดรอกไซด์ต่อน้ำมัน 1 กรัม


จำนวนตัวอย่าง / ชุด : 15 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 1 ปี
การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น