วันศุกร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2553

ชุดทดสอบสีสังเคราะห์ในอาหารห้ามใช้สี

ชุดทดสอบสีสังเคราะห์ในอาหารห้ามใช้สี
Synthetic Color in Food



หลักการ
           ในอาหารบางชนิดมีการเจือสีลงไปเพื่อปกปิดความบกพร่องของวัตถุดิบ ทำให้เข้าใจว่าอาหารชนิดนั้นใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ในกลุ่มอาหารที่ห้ามใช้สี 17 ชนิด


ผลกระทบต่อสุขภาพ
          การบริโภคอาหารที่เจือปนสีสังเคราะห์มากเกินไป อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเยื่อบุทางเดินอาหาร เกิดการท้องเสีย หากได้รับประจำจะทำให้น้ำหนักตัวลดร่างกายอ่อนเพลีย

อาหารที่มักตรวจพบ
          ผักและผลไม้ดอง ปลาเค็ม เนื้อหวาน ไก่ย่าง กะปิ ลูกชิ้น ไส้กรอก แหนม กุนเชียง น้ำพริก บะหมี่ แผ่นเกี๊ยว


คุณสมบัติของชุดทดสอบ
          ใช้ตรวจสีสังเคราะห์ในอาหารห้ามใช้สี เวลาที่ใช้ในการทดสอบ 10 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 2 มิลลิกรัม/กิโลกรัม


จำนวนชุด / ตัวอย่าง : 10 , 20 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 1 ปี
การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น