วันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ชุดทดสอบปริมาณบักเตรีทั้งหมดในอาหาร

ชุดทดสอบปริมาณบักเตรีทั้งหมดในอาหาร 



หลักการ

          การบริโภคอาหารที่ไม่สะอาด เป็นสาเหตุของโรคทางเดินอาหาร ปริมาณบักเตรีที่ปนเปื้อนในอาหารสามารถบ่งชี้คุณภาพของอาหารได้


ผลกระทบต่อสุขภาพ
          อาหารที่ตรวจพบปริมาณบักเตรีทั้งหมดเกินค่ากำหนด อาจมีการปนเปื้อนของเชื้อโรค อาหารเป็นพิษจะทำให้ผู้บริโภคมีอาการท้องร่วง ท้องเสีย อาเจียน เป็นไข้ ปวดศีรษะ


คุณสมบัติของชุดทดสอบ
          ใช้ตรวจสอบเชื้อบักเตรีในอาหารพร้อมบริโภค อาหารพร้อมปรุง ใช้เวลาในการทดสอบ 24 ชั่วโมง จำนวนเชื้อบักเตรีต่ำสุดที่ตรวจสอบได้ 10 โคโลนี หรือ 10 ตัว ในอาหาร 1 กรัม


จำนวนตัวอย่าง / ชุด : 12 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 3 เดือน
การเก็บรักษา : ตู้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น