วันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ชุดทดสอบกรดซาลิซิลิค (สารกันรา) ในอาหาร

ชุดทดสอบกรดซาลิซิลิค (สารกันรา) ในอาหาร   
หลักการ
          ผู้จำหน่ายอาหารบางราย มีการนำวัตถุกันเสีย กันรามาใส่ในน้ำยาดองผัก ผลไม้ เพื่อให้ดูใสเหมือนใหม่อยู่เสมอ กรดซาลิซิลิค (สารกันรา) เป็นสารเคมี ที่มีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเดิบโตของจุลินทรีย์ได้ดี แต่เป็นอันตรายกับสุขภาพ

ผลกระทบต่อสุขภาพ
          ถ้าได้รับกรดซาลิซิลิคจนมีความเข้มข้นในเลือดถึง 25-35 มิลลิกรัม/เลือด 100 มิลลิลิตร จะมีอาการอาเจียน หูอื้อ มีไข้ และอาจถึงตายได้

คุณสมบัติของชุดทดสอบ
          สามารถตรวจสอบกรดซาลิซิลิคในอาหารที่สงสัย ใช้เวลาในการทดสอบ 5 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 100 มิลลิกรัม/กิโลกรัม

จำนวนตัวอย่าง / ชุด : 50 ตัวอย่าง
อายุการใช้งาน : 2 ปี
การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น