วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ชุดทดสอบฟอร์มาลิน(น้ำยาดองศพ)ในอาหาร

ชุดทดสอบฟอร์มาลิน (น้ำยาดองศพ) ในอาหาร

หลักการ
           ผู้จำหน่ายอาหารบางราย นำน้ำยาดองศพมาแช่อาหารทะเล ผักสด เพื่อให้สดอยู่เสมอ แต่
น้ำยาดองศพเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาหารที่มักพบ ผักสดชนิดต่าง ๆ น้ำแช่อาหารทะเล และ เนื้อสัตว์
ต่าง ๆ

ผลกระทบต่อสุขภาพ
          บริโภคน้ำยาฟอร์มาลินเกิน 30-60 มิลลิลิตร อาจเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง อาเจียน ท้องเดิน หมดสติ และ เสียชีวิตได้

คุณสมบัติของชุดทอสอบ
          ตรวจสอบการใช้น้ำยาดองศพในผักสด อาหารทะเลสด เวลาที่ใช้ในการทดสอบ 5 นาที ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 0.5 มิลลิกรัม / กิโลกรัม

จำนวนตัวอย่าง/ชุด : 1 ตัวอย่าง

การเก็บรักษา : อุณหภูมิห้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น