วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ชุดทดสอบหายาฆ่าแมลงในอาหาร (GT)

ชุดทดสอบหายาฆ่าแมลงในอาหาร (กลุ่มฟอสเฟต, คาร์บาเมต)
Peticides in Food (Phosphate and carbamate group reagent)


หลักการ

          มีการส่งเสริมให้บริโภคผักผลไม้ เพื่อสุขภาพจะได้แข็งแรง แต่มักจะมีคำถามจากผู้บริโภคเสมอว่า ผักหรือฟผลไม้นั้นๆ มียาฆ่าแมลงหรือไม่ ปลอดภัยต่อการที่จะนำมาประกอบอาหารหรือไม่ อาหารที่มักตรวจพบ ผักสด ผลไม้สด ธัญพืช ปลาเค็ม เนื้อหมู

ผลกระทบต่อสุขภาพ
          บริโภคอาหารที่มีสารพิษตกค้างเป็นประจำ ทำให้ร่างกายอ่อนแอขาดความต้านทานโรค หากได้รับสารฆ่าแมลงเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เกิดอาการวิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน หายใจขัด และหัวใจอาจหยุดเต้นได้

คุณสมบัติของชุดทดสอบ
          นำไปใช้ตรวจหาสารฆ่าแมลง (กลุ่มฟอสเฟต,คาร์บาเมต) ในอาหาร ใช้เวลาในการทดสอบ 1-2 ชั่วโมง ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจได้ 0.05 มิลลิกรัม/กิโลกรัม

จำนวนตัวอย่าง / ชุด : 10, 30 ตัวอย่าง

อายุการใช้งาน : 6 เดือน

การเก็บรักษา : 4° C (เก็บในตู้เย็นช่องแช่แข็ง) 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น